BÁNH XÈO RAU CỦ KIỂU HÀN

Thứ Ba, 30/11/2021

Những ngày ăn chay, bạn thường ăn món gì? Hãy để The Daily giới thiệu cho bạn một món vừa ngon và vừa “chay” để bạn thưởng thức nhé!

Thời Gian Nấu: 15 – 20 phút

Khẩu phần cho: 2 người

Độ khó: Khó Nhẹ

NGUYÊN LIỆU:

  • Phần rau củ thái sợi:
    • 25g hành lá (cắt khúc tầm 2.5cm)
    • 45g hành poaro thái mỏng (dài 2.5cm)
    • 60g bí ngòi xanh thái sợi (không thái quá mỏng)
    • 1 trái ớt sừng (cắt lát)
    • 60g hành tấy (thái mỏng)
    • 45g khoai lang (thái sợi) ⁃ 1-2 tai nấm đông cô tươi (thái lát mỏng)
  • Phần bột:
    • 100g bột mì đa dụng
    • 1/2 thìa cà phê muối ⁃ Dầu ăn
    • 100g nước
  • Nước chấm:
    • 1 thìa canh nước tương
    • 2 thìa cà phê giấm
    • 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc (tuỳ thích)
    • 1 thìa cà phê mè trắng rang

BƯỚC 1:

Pha nước chấm với phần nguyên liệu như được liệt kê:

  • Nước chấm:
    • 1 thìa canh nước tương
    • 2 thìa cà phê giấm
    • 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc (tuỳ thích)
    • 1 thìa cà phê mè trắng rang

BƯỚC 2:

Sau khi đã cắt thái xong phần rau củ, trộn tất cả vào 1 chiếc thau đủ rộng. Lần lượt cho vào bột mì, muối, nước lọc. Trộn đều hỗn hợp với nhau.

BƯỚC 3:

Dùng một chiếc chảo rộng (đường kính tầm 30cm) để bắt đầu chiên bánh. Cho vào 2 -3 thìa canh dầu ăn, nghiêng cho dầu phủ đều mặt chảo. Cho hỗn hợp bánh xèo vào bắt đầu rán. (Có thể chiên kích cỡ bánh nhỏ hơn tuỳ thích).

BƯỚC 4:

Khi bề mặt đầu tiên đã hơi ngã vàng, xếp phần nấm thái lát mỏng lên bề mặt phần bột còn ướt, rải tuỳ thích như bánh pizza. Dùng giá lật ép nhẹ phần nấm để dính vào phần bột.

BƯỚC 5:

Chiên bánh trong 4-5 phút cho đến khi phần đế bánh có màu vàng, nâu xém và giòn. Tay cầm cán chảo, đảo nhẹ bánh bên trong theo hướng vòng tròn để đế bánh chín đều. Sau đó trở bánh, rán vàng bề mặt còn lại.

BƯỚC 6:

Mở lửa lớn hơn một chút, cho thêm 1-2 thìa canh dầu ăn vào xung quanh phần rìa bánh, dùng giá lật nhấc nhẹ phần bánh để dầu tràn đều đế chảo. Chiên bánh thêm 3-4 phút đến khi đế bánh vàng giòn, khi chiên nên thường xuyên dùng giá lật để ép nhẹ bề mặt để bánh chín đều.

BƯỚC 7:

Trở bánh thêm một lần nữa, rán thêm 2 phút rồi tắt bếp, cho ra dĩa. Và cùng thưởng thức ngay khi nóng giòn cùng một ít nước chấm đã chuẩn bị và kimchi