CÁ HẤP GỪNG NƯỚC TƯƠNG

Thứ Ba, 30/11/2021

Cá hấp gừng nước tương với thịt cá bùi bùi, béo béo ngon miệng. Đặc biệt được chế biến bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến.

Thời Gian Nấu: 45 phút

Khẩu phần cho: 2 người

Độ khó: Hơi Khó

NGUYÊN LIỆU/ INGREDIENTS

  • 1 miếng fillet cá (chẽm hoặc điêu hồng)

  • 4 muỗng canh nước tương 
  • ½ trái chanh xanh
  • Hành lá 
  • Gừng (thái sợi và lát) 
  • 3 muỗng canh dầu thực vật 
  • 3 muỗng canh dầu mè Dầu mè 
  • Đường 
  • Ớt sừng đỏ 
  • 1 fillet of white flesh fish
  • 4 tbsp soy sauce
  • ½ a lime
  • Spring onions
  • Ginger (sticks and slices)
  • 3 tbsp vegetable oil 
  • 3 tbsp sesame oil 
  • Sugar 
  • Long red chili

BƯỚC 1/ STEP 1:

Dùng mũi dao nhọn để cắt hành lá thành sợi dài, mỏng. Ngâm hành vào nước lạnh để hành tươi và tạo độ xoăn. Để nguyên một vài cọng hành không cắt. 

Use the tip of the knife to slice spring onion into long, thin strips. Place the spring onion in a bowl of cold water and soak to curl up. Set aside a few whole sprigs.

BƯỚC 2/ STEP 2:

Xếp hành và gừng vào dĩa dùng để hấp cá. Thấm khô miếng cá và đặt cá lên trên. Cho phần gừng xắt sợi lên trên bề mặt cá.

Place the spring onion and ginger slices on a clean ceramic plate. Pat dry both sides of the fish and place on top of the sliced ginger. Top the fish with ginger sticks.

BƯỚC 3/ STEP 3:

Vắt chanh vào nước tương, cho một ít đường vào hỗn hợp để cân bằng vị. Rưới hỗn hợp lên cá. 

Combine the soy sauce with lime juice and a pinch of sugar to balance the taste. Pour the mixture over the fish.

BƯỚC 4/ STEP 4:

Cho nước vào nồi hấp (không cho nước vào cá). Bắt đầu hấp cá ở nhiệt độ cao, khi nước bắt đầu sôi thì đậy nắp. Hấp trong khoảng 10 phút cho đến khi cá chín hoàn toàn. Cẩn thận nhất cá ra khỏi nồi hấp.

Pour water into a pan (don’t pour into the mixture). Turn the heat on high, once the water starts to steam, cover with a lid. Steam for about 10 minutes until cooked thoroughly. Carefully take the hot plate out of the pan.

BƯỚC 5/ STEP 5:

Sắp phần hành chẻ ngâm trong nước lạnh lên mặt. Đun nóng hỗn hợp dầu thực vật và dầu mè. Khi dầu nóng, rưới một lượng vừa đủ lên phần hành lá để làm chín hành. Dùng một vài lát ớt để trang trí. 

Ngon hơn khi dùng kèm cơm nóng.

Top the fish with curly spring onion. In a saucepan, combine the sesame and vegetable oil and heat until it’s hot enough to form bubbles. Pour the hot oil over the spring onion to sizzle and cook the onion. Decorate with a few slices of red chili. 

Best served with hot steamed rice.