CÁ SABA ÁP CHẢO

Thứ Ba, 30/11/2021

Cá Saba áp chảo ăn hoài không ngán. Trong công thức này, The Daily sẽ sử dụng cá Saba phi lê áp chảo để bạn ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, chế biến nhanh gọn lẹ. Phù hợp cho các bạn bận rộn nhưng vẫn tự nấu ăn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình thân yêu nhé!

Thời Gian Nấu: 30 phút

Khẩu phần cho: 2 người

Độ khó: Dễ

NGUYÊN LIỆU/ INGREDIENTS

  •  2 miếng cá saba phile 
  •  Hành poaro cắt khúc 
  • 1 muỗng canh rượu sake (rượu gạo) 
  • Muối 
  •  Nước tương
  • Dầu ô liu
  • 2 fillets of mackerel
  • pieces of cut leek
  • 1 tbsp sake (rice wine)
  • Salt 
  • Soy sauce
  • Olive oil

BƯỚC 1/ STEP 1:

Thấm rượu gạo vào 2 miếng phi lê để loại bỏ mùi tanh của cá saba. Để rượu thấm vào cá trong 5 phút. 

Coat the fish fillets with sake or rice wine. Let it sit for 5 minutes to get rid of the odor and enhance the texture.

BƯỚC 2/ STEP 2:

Thấm khô cá với giấy ăn để loại bỏ độ ẩm trên bề mặt cá.

Pat dry the fillets with paper towel to remove the moisture.

BƯỚC 3/ STEP 3:

Ướp cá với một ít muối. Để thịt cá thấm ở nhiệt độ phòng trong 5 phút 

Sprinkle the fillets with salt and let it rest for another 5 minutes.

BƯỚC 4/ STEP 4:

Bọc chảo với giấy bạc để việc vệ sinh chảo được dễ dàng hơn. Nhẹ nhàng cho dầu ô liu vào chảo với lửa vừa phải. Bắt đầu chiên với phần da tiếp xúc mặt chảo trong khoảng 4-5 phút và trở mặt còn lại cho tới khi 2 mặt cá vàng đều và chín tới rồi tắt bếp. Đồng thời, áp chảo hành poara cho chín mềm và thơm.

Cover the frying pan with aluminium foil. Oil the surface of the pan lightly. Heat the pan on medium heat. Place the fish skin side down, cook 4-5 minutes on each side until browned and cooked through. At the same time, fry the leeks until soft and translucent. 

BƯỚC 5/ STEP 5:

Thêm chút vị chua với một vài giọt chanh lên thịt cá khi còn nóng. Thưởng thức món cá saba áp chảo nóng hổi với cơm trắng và một ít nước tương. 

Squeeze a few drops of lemon onto the fish and enjoy while it’s hot. Best served with hot steamed rice and a touch of soy sauce.

 Tags: