THE DAILY 

FOOD SAFETY GUIDELINE

(HƯỚNG DẪN AN TOÀN THỰC PHẨM)

(Updated on 10/2021)

Tại The Daily, nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng luôn là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Khách hàng của The Daily còn là những người bạn, và cả những người thân, chính vì vậy The Daily mong muốn không chỉ phục vụ những bữa ăn hàng ngày mà còn góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khoẻ của tất cả khách hàng.

Để thực hiện được điều này, đội ngũ The Daily đã và đang không ngừng phát triển trong khi luôn thực hiện theo các hướng dẫn về an toàn vệ sinh thực phẩm trong mỗi khâu của quy trình hoạt động, từ việc lựa chọn nhà cung cấp, sơ chế, đóng gói, bảo quản và vận chuyển đến tay khách hàng.

 

*SUPPLIER COMPLIANCE / QUY ĐỊNH VỀ NHÀ CUNG CẤP

The Daily tin rằng việc lựa chọn nhà cung cấp, am hiểu nguồn gốc sản phẩm luôn là yếu tố quyết định. Tại The Daily, các nhà cung cấp được lựa chọn hợp tác dựa vào bộ tiêu chuẩn đánh giá để phù hợp với tiêu chí về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

 

*REGULATED FACILITIES / HỆ THỐNG KIỂM SOÁT 

Các cơ sở vận hành của The Daily hoạt động theo hệ thống kiểm soát HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System). Bên cạnh đó, bộ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do tổ chức FDA đưa ra luôn được cập nhật liên tục và thực hành nhằm tập trung vào các vấn đề đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm.

Ngoài ra, mỗi cá nhân tham gia vào lĩnh vực giao nhận, sơ chế, chế biến, đóng gói thực phẩm tại The Daily đều được trang bị các kiến thức về thực hành an toàn thực phẩm theo các bộ tiêu chí trên trong suốt thời gian làm việc.

 

*TEMPERATURE - CONTROLLED TRANSIT / KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi vận chuyển đến tay khách hàng, các sản phẩm tươi sống, bảo quản mát hoặc đông lạnh được đóng gói bọc cẩn thận trong tấm cách nhiệt và đá gel để duy trì nhiệt độ mát. Tùy theo điều kiện môi trường, thời gian vận chuyển mà các hình thức đóng gói được điều chỉnh cho phù hợp.

 

*POINT OF DELIVERY / ĐIỂM GIAO HÀNG 

Hướng dẫn bảo quản sản phẩm tươi sống luôn được kèm theo trong mỗi đơn hàng. Việc bảo quản sản phẩm tươi sống cần được thực hiện đúng cách ngay tại thời điểm nhận hàng, Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu không nhận đủ sản phẩm đặt mua hoặc không hài lòng với chất lượng của sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo (Chính sách đổi trả) và liên hệ ngay cskh để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

*SAFE FOOD HANDLING / BẢO QUẢN THỰC PHẨM TẠI NHÀ

Ngay khi túi hàng từ The Daily được giao đến, bạn cần bảo quản đúng cách các sản phẩm tươi sống cũng như các nguyên liệu nấu ăn khác để đảm bảo độ tươi mới của sản phẩm. Đồng thời việc phân loại, bảo quản thực phẩm đúng nhiệt độ sẽ giúp phòng tránh các rủi ro về sức khỏe.

  1. Food Storage / Cách bảo quản từng loại thực phẩm

  • Cheese, Dairy, Eggs / Các sản phẩm bơ, sữa, trứng: Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2-4C. Chỉ mở bao bì khi cần sử dụng.
  • Meat and Poultry / Thịt và Gia cầm: Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0-4C nếu dùng ngay. Bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18C và rã đông đúng cách trước khi chế biến. Không bảo quản gộp với các sản phẩm ăn liền, chế biến, rau củ.
  • Seafood / Thuỷ hải sản: Các loại thuỷ hải sản, sò ốc cần được bảo quản trong tủ lạnh (nhiều nhất là 2 ngày) ở nhiệt độ 0-4C. Đông lạnh ở nhiệt độ -18C và rã đông đúng cách trước khi chế biến.
  • Pasta and Grains / Mì, gạo, hạt ngũ cốc: Các sản phẩm khô cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Các sản phẩm tươi (mì, bún tươi,…) cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Fresh Produce and Fruit: Cần bảo quản các loại rau, trái cây trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2-4C, tách riêng với các loại thực phẩm sống (thịt, cá). Tuy nhiên một số loại củ và trái cây như cam, chanh, khoai tây, bí đỏ vẫn có thể bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 

  1. Freezing and Thawing / Trữ đông và rã đông 

Trữ đông và rã đông đúng cách giúp sản phẩm giữ được sự tươi ngon khi chế biến. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng để rã đông các sản phẩm tươi sống.

  • Rã đông trong tủ lạnh: an toàn và khô ráo

  • Nên rã đông sản phẩm tươi sống trong ngăn mát 1 ngày trước khi sử dụng. Tách biệt với các sản phẩm rau củ, sản phẩm đã chế biến. Các sản phẩm thịt, cá, gia cầm đã rã đông có thể được cấp đông trở lại nếu chưa qua chế biến, tuy nhiên chất lượng sản phẩm sẽ giảm.

  • Rã đông bằng nước lạnh: tiết kiệm thời gian rã đông nhanh cho nhu cầu sử dụng ngay

  • Thực phẩm phải được bảo quản trong túi hàn kín, không cho tiếp xúc trực tiếp với nước. Ngâm túi vào chậu ngập nước, không sử dụng nước ấm, nóng. (Nếu thực phẩm ngấm nước sẽ tăng rủi ro nhiễm khuẩn, cấu trúc thịt, cá bị phá hỏng do bọng nước)

  • Cần thay nước ngâm liên tục để duy trì nhiệt độ mát của nước.

  • Chế biến ngay khi đã rã đông. Không nên cấp đông lại phần thực phẩm đã rã đông bằng cách làm này.

  • Rã đông bằng lò vi sóng: chỉ áp dụng cho nhu cầu rã đông cấp tốc, chế biến ngay

  • Chọn chế độ “rã đông/defrost”, dừng rã đông khi thực phẩm đã hơi mềm. Một phần của thực phẩm sẽ chín khi rã đông trong lò vi sóng. Thực phẩm sau khi rã đông không nên cấp đông lại trong trường hợp này.

*FOOD HANDLING AND COOKING / BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN

Để đảm bảo việc chế biến thực phẩm một cách an toàn, The Daily mời bạn tham khảo qua các quy chuẩn được FDA đưa ra qua các bước sau đây:

  1. CLEAN / LÀM SẠCH

  • Rửa, khử khuẩn tay, các dụng cụ làm bếp, mặt bàn nơi sơ chế với xà phòng và nước nóng trước và sau khi chế biến thực phẩm. Khử khuẩn các sản phẩm đóng hộp, có bao bì bên ngoài trước khi mở.

  • Rửa sạch rau củ quả, trái cây trước khi chế biến.

  • Rửa tay kỹ sau khi sơ chế, phân loại thịt, trứng, gia cầm, hải sản tươi sống và rau củ quả.

  1. SEPARATE / PHÂN LOẠI

  • Các sản phẩm thịt sống, gia cầm, thuỷ hải sản, trứng phải được phân loại, không để chung với các loại thực phẩm khác.

  • Để tránh lây nhiễm khuẩn chéo, nên dùng thớt riêng cho rau củ quả và thớt riêng cho các thực phẩm tươi sống. Không để thực phẩm đã nấu chín lên cùng chén, dĩa đã đựng thịt, trứng sống trước đó, trừ khi đã được rửa sạch bằng xà phòng.

  1. COOK / NẤU CHÍN 

Thực phẩm tươi sống cần được nấu chín đến mức nhiệt độ thích hợp để loại bỏ các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Thực phẩm còn dư phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy kín.

Resources / Nguồn thông tin bổ sung:

https://www.fsis.usda.gov/food-safety

https://www.fda.gov/food/buy-store-serve-safe-food/safe-food-handling