SEAFOOD PASTA

Thứ Ba, 01/03/2022

🍝 Seafood Pasta - ĂN NGON CÙNG THE DAILY

🍽 Những ngày Tết với bánh chưng, thịt kho đã qua. Hãy cùng The Daily vào bếp với món mì Ý hải sản “Seafood Pasta” đơn giản mà lại “giải ngán”. Mùi thơm của lá ngò tây parsley hoà cùng hương vị đặc trưng của hải sản, kết hợp cùng cà chua cherry sẽ đánh thức vị giác của bạn một cách nhẹ nhàng đầy tinh tế.

✍🏻 Nguyên liệu:
- Mì Ý (spaghetti hoặc linguine)
- 150g tôm thẻ size 60
- 150g mực ống
- Dầu olive
- Tỏi (cắt lát)
- Bột ớt khô
- Lá ngò tây xoắn (parsley)
- 5 trái cà chua cherry (cắt làm đôi)
- Muối, tiêu
- Một ít rượu vang trắng (tuỳ thích)

👩🏻‍🍳 👨🏻‍🍳 Cách chế biến:
Bước 1: Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. (Tip: Cho một ít muối và dầu olive vào nước luộc mì để mì không bị dính sau khi vớt ra.)
Bước 2: Tôm thẻ bóc vỏ đầu, đuôi, lấy chỉ lưng. Mực ống cắt khoanh nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho dầu olive vào chảo, phi tỏi đến khi có mùi thơm. Cho phần cà chua vào xào trên chảo trong 3-5 phút ở lửa lớn vừa. Cho một ít phần bột ớt khô vào xào thơm.
Bước 4: Cho hỗn hợp tôm, mực vào chảo, đảo săn lại. Tiếp theo cho vào một ít rượu vang trắng, để hỗn hợp sôi lăn tăn và bốc hơi, còn lại một ít nước sốt. Nêm muối và tiêu vào phần sốt theo khẩu vị. Cho phần ngò tây xắt nhuyễn vào để tạo mùi thơm. Tắt lửa.
Bước 5: Cho phần mì đã luộc chín vào hỗn hợp sốt. Đảo đều để mì và tôm, mực, nước sốt được áo đều. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng một vài giọt chanh vàng.

🍤 🦑 🥬 🍅 Tất cả các nguyên liệu cần thiết đều có tại The Daily, bạn cũng có thể thêm, bớt một vài nguyên liệu tuỳ theo ý thích của mình để tạo nên vị ngon yêu thích. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng, Seafood Pasta chắc chắn sẽ là một món ngon để bạn thưởng thức và đổi vị bữa ăn của mình.