TÔM RANG MUỐI ỚT

Thứ Ba, 01/03/2022

MUỐN ĂN NGON, NHƯNG LẠI BẬN BỊU CẢ NGÀY? 😫

Đừng lo, bạn hãy cùng The Daily "lăn" vào bếp và trổ tài với món ngon "thần thánh" Tôm Rang Muối Ớt chỉ tốn chưa đến 20 phút để chế biến nào!

🤫 Mách nhỏ bạn nè, để tiết kiệm tối đa thời gian, bạn có thể nhắn The Daily làm sạch tôm đất trước và bạn chỉ cần chế biến gia vị và nấu thôi!

 

🥣 Nguyên liệu:

- 300g tôm đất (để vỏ)
- 1 muỗng canh muối
- 2 trái ớt hiểm đỏ

🧑‍🍳👨‍🍳 Bước 1:

Tôm đất để vỏ, cắt đuôi, chân và chóp đầu để loại bỏ mùi tanh.

Giã muối ớt và điều chỉnh độ cay phù hợp khẩu vị.

👨‍🍳🧑‍🍳 Bước 2:

Ướp tôm với lượng muối ớt vừa đủ trong 5 phút.

👨‍🍳🧑‍🍳 Bước 3:

Bắt đầu rang tôm trên chảo nóng với lửa lớn. Không sử dụng dầu trong lúc rang để tôm được khô ráo. Rang đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ, săn lại và muối bám vào vỏ tôm. Tắt bếp và dùng ngay khi tôm còn nóng.